₪ Dấu chân Huỳnh Tâm tại công quốc Monaco


Công quốc Monaco có chủ quyền nhà nước và Microstate, nằm giáp trên Riviera của nước Pháp của Tây Âu. Phía bên kia giáp biển Địa Trung Hải. Monaco diện tích 2,02 km2 (0,78 sq mi) dân số khoảng 36,371; quốc gia nhỏ nhất (thứ hai) và đông dân nhất các nước trên thế giới. Monaco: có một biên giới đất liền 4,4 km (2,7 mi), đường bờ biển dài 4,1 km (2,5 mi), và chiều rộng thay đổi 349 và 1.700 m (5.577 và 1.145 ft). Đại lộ cao nhất trong cả nước là một con đường hẹp có tên Chemin des Révoires trên sườn Mont Agel, ở phường Les Révoires, có 161 mét (528 feet) trên mực nước biển. Khu vực đông dân nhất của Monaco là Monte Carlo và phường đông dân nhất là Larvotto / Bas Moulins.

Thông qua cải tạo đất, diện tích đất đai của Monaco đã mở rộng bằng hai mươi phần trăm. Mặc dù nhỏ, Monaco là quốc gia rất cũ và khá nổi tiếng, đặc biệt là Because Of như một sân chơi cho những người giàu có, và nổi tiếng; Bản thân Monaco trở thành một cảnh tượng đối với du khách và một động cơ kinh tế ở Địa Trung Hải. Trong năm 2014 ghi nhận khoảng 30% phần trăm dân số triệu phú, tương tự như Zürich hoặc Geneva.

Monaco là một công quốc chi phối dưới một hình thức của chế độ quân chủ lập hiến, Hoàng tử Albert II là người đứng đầu nhà nước. Mặc dù Hoàng tử Albert II là một vị vua lập hiến, ông nắm giữ quyền lực chính trị rất lớn. The House of Grimaldi-đã cai trị Monaco, với gián đoạn ngắn, kể từ 1297. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Pháp, mục tiêu Monegasque, Ý và tiếng Anh nói và rộng rãi. Chủ quyền của nhà nước officiellement reconnu bởi Franco Monegasque Hiệp ước năm 1861 với Monaco trở thành một thành viên có quyền biểu quyết đầy đủ của Liên Hợp Quốc vào năm 1993. Mặc dù nền độc lập của Monaco và chính sách đối ngoại riêng, và trách nhiệm của Pháp quốc. Tuy nhiên, Monaco tự duy trì hai đơn vị quân đội.

Phát triển kinh tế đã được thúc đẩy trong những năm cuối thế kỷ 19 với sự mở cửa của casino của đất nước đầu tiên, Monte Carlo, và một kết nối đường sắt đến Paris. Kể từ đó, khí hậu của Monaco nhẹ, khung cảnh lộng lẫy, và cờ bạc cao cấp có hạ tầng đã góp để của công quốc tình trạng như một điểm đến du lịch hàng đầu và trung tâm vui chơi giải trí cho những người giàu có và nổi tiếng. Trong nhiều năm gần đây, Monaco đã trở thành một trung tâm ngân hàng lớn và săn đón du lịch thành công, đa dạng hóa nền kinh tế vào các dịch vụ cao giá trị gia tăng, các ngành công nghiệp không gây ô nhiễm. Nhà nước không đánh thuế thu nhập của nhân dân, thuế doanh nghiệp thấp, và cũng được biết đến vì là màu trắng của thiên đường thuế.

Monaco thành viên của Liên minh châu Âu (EU), tham gia vào một số chính sách của EU, hải quan, và kiểm soát biên giới gồm thông qua mối quan hệ với Pháp quốc, Monaco sử dụng đồng euro như tiền tệ duy nhất (trước đây nó được sử dụng đồng franc Monegasque). Monaco gia nhập Hội đồng châu Âu vào năm 2004.
Monaco 11-9-2015

ÿ  Huỳnh TâmKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét